Posted on

Trái tim loạn nhịp khi gặp em

Trái tim loạn nhịp khi gặp em

Con người dù có nhiều cảm xúc trạng thái khác nhau như vui, buồn, giận, hờn…. Có những cảm xúc được gọi là chân thật và có những cảm xúc được đánh giá là lừa dối. Bởi con người có bộ não linh hoạt, có thể che giấu cảm xúc của mình. Nhưng có một chất xúc tác, gọi là hormone dopamine trong cơ thể sẽ làm cơ thể bạn biểu hiện ra những hành động mà không thể lừa dối được đối phương. Bài viết dưới đây là dành cho nam giới, dấu hiệu nhận diện sự thu hút, hay tình yêu sét đánh dành cho đối phương đó chính là Trái tim loạn nhịp khi gặp em.

 

Trái tim loạn nhịp khi gặp em
Trái tim loạn nhịp khi gặp em

Nói đến tình yêu và ham muốn, cả 2 nửa của thế giới đều biết và hiểu họ cần gì. Dù câu trả lời khi được hỏi về hình mẫu lý tưởng có thể rất mơ hồ, nhưng hẳn bạn sẽ nhận ra khi gặp được người đó – một nửa đích thực của đời mình.

Theo Helen Fisher – một nhà nhân chủng học thuộc ĐH Rutgers (Mỹ), cơ thể người giống như cỗ máy tự động tìm kiếm sự thu hút và chỉ cần một khoảnh khắc nhỏ thôi cũng đủ giúp chúng ta nhận ra điều ấy.

Tại sao văn học và nghệ thuật lãng mạn thường có liên hệ với hình tượng trái tim? Đó là vì tạo hóa đã tạo ra cho chúng ta một trái tim biết rung động, loạn nhịp khi nhìn thấy ai đó hấp dẫn. Trên thực tế, thông qua một số nghiên cứu, nếu làm tăng nhịp tim của một người, rồi bố trí họ ở gần một người đẹp khác giới, họ đều có một sự rung động nhất định. Điều này cho thấy mối liên hệ giữa nhịp tim và sự thu hút là khá rõ ràng.

Não bộ chịu trách nhiệm chính cho chuyện này. Trong giai đoạn đầu của tình yêu, não bộ sẽ tiết ra norepinephrine (một loại nội tiết tố khiến tim đập nhanh và tăng huyết áp) mỗi khi ở gần nửa kia. Hormone này giống như một dạng adrenaline tạo cảm xúc, khiến chúng ta cố gắng nói chuyện lịch sự và thu hút hơn, nhưng đồng thời khiến trái tim rung động này càng thêm loạn nhịp.

Hiện tượng “tim đập thình thịch” khi gặp người khác phái có cùng “tần số xao động” được nhiều nhà khoa học phân tích và kết luận: đó là một trạng thái tâm lý bình thường của con người.

Một số nghiên cứu khoa học được thực hiện trong những năm gần đây kết luận, tình yêu sét đánh là có thực chứ không phải hoang tưởng. Trạng thái này xảy ra là do việc phát hành hóa chất trong não có ảnh hưởng đến chức năng trí tuệ và nhận thức sản xuất cảm giác sảng khoái.

Hầu hết các nhà khoa học đề cập đến tình yêu như một cảm xúc cơ bản, tuy nhiên trong nghiên cứu của giáo sư Stephanie Ortigue (ĐH Syracuse, Mỹ), cô và các đồng nghiệp nhận thấy: não bộ có 12 khu thần kinh làm việc với nhau để phát ra chất xúc tác và các loại hormone gây cảm giác “tim đập tình thịch” chỉ trong vòng 0,2 giây.

Đó là dopamine, oxytocin, adrenaline và vasopressin. Những chất xúc tác và hormone phức tạp này được pha trộn với nhau như một “lọ thuốc tình yêu”, gây nên cảm giác tim đập nhanh hơn, thậm chí là cảm giác hưng phấn như sử dụng cocaine.

Các cuộc điều tra đều cho kết quả: gần 2/3 số người được hỏi đều tin vào tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, hơn một nửa số người này nói rằng, họ đã trải qua cảm giác “tim đập thình thịch” khi bắt gặp ánh mắt, cử chỉ của đối phương.

Tình yêu sét đánh vẫn luôn tồn tại: trong một cuộc điều tra đã đưa ra kết quả, hơn 55% người đã lập gia đình đã rơi vào cảm giác “tim đập thình thịch”, hơn 75% số người này đã tiến tới hôn nhân và cuộc hôn nhân của họ kéo dài hơn những cuộc hôn nhân của các cặp tình nhân thông thường.Bởi vì trái tim bạn mách bảo rằng cảm xúc đó là có thật. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, đàn ông thường rơi vào trạng thái bị đối phương đánh ngã ngay từ cái nhìn đầu tiên hơn phụ nữ.

Một người đàn ông khi gặp cảm xúc yêu đương với người phụ nữ ngay từ cái nhìn đầu tiên, anh ta sẽ tìm mọi cách để tán tỉnh, thuyết phục người con gái ngay cả khi cô ta chưa có tình cảm với mình, nhưng rất hiếm trường hợp, phụ nữ tìm cách thuyết phục người đàn ông yêu họ.

 

Trái tim loạn nhịp khi gặp em
Trái tim loạn nhịp khi gặp em

Một món quà nhỏ dành tặng cho yêu thương của mình. Lucky Star To You cho ra mẫu sản phẩm Dây chuyền nhịp điệu trái tim giúp phái mạnh thể hiện tình cảm yêu thương dành cho cô gái của mình, như lời gởi gắm Trái tim loạn nhịp khi gặp em và anh đã yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tại sao nhiều phụ nữ không xinh vẫn có sức hút hơn nhiều phụ nữ đẹp

Quà tặng bạn gái ý nghĩa

Đáp ứng nguồn trang sức đẹp dành cho nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *