Posted on

Đẳng cấp quý cô – phụ nữ thời nay

Đẳng cấp quý cô

Một thực tế điều tra về tâm lý của những chàng trai Châu Âu và Châu Á về việc lựa chọn người yêu có vẻ đẹp ngoại hình hay nội tâm thì đa phần đàn ông Châu Âu lựa chọn người yêu có vẻ đẹp nội tâm hơn là vẻ ngoài. Vì vậy mà có nhiều nhận xét bàn tán tại sao trai Tây lấy vợ lại xấu đến như thế. Cô ấy thật có phúc, ngưỡng mộ ghê… Còn phần lớn đàn ông Châu Á thì vẫn ưu tiên vẻ đẹp ngoại hình lên hàng đầu. Một sự thật vô cùng bất ngờ phải không nào các bạn. Nói vậy để cho thấy vẻ ngoài vẫn quan trọng với các cô gái Châu Á. Làm sao để đẹp, xinh tươi mỗi ngày là vô cùng quan trọng.

Không chỉ đẹp để thu hút đối phương là nam giới mà hãy đẹp vì chính bản thân mình và tự tin trước mọi người xung quanh. Đẳng cấp quý cô – phụ nữ thời nay không còn là người phụ nữ sống cam chịu như bà, như mẹ lúc xưa. Mọi quyền lực đều do người đàn ông quyết định. Thời nay, phụ nữ cũng có chỗ đứng ngoài xã hội và về nhà thì vẫn có tiếng nói giá trị của mình, vẫn làm tròn bổn phận của người phụ nữ gia đình. Cả hai sẽ tôn trọng nhau hơn. Nhưng không có nghĩa là đàn ông lép vế mà cả hai sẽ hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Là một cô gái độc lập, tài năng, tự tin vào bản thân mình thì bạn sẽ tạo ra được khí chất của riêng mình. Phụ nữ không được đẹp nhưng hãy có khí chất. Đó là điều mà tôi luôn mong muốn ở mọi cô gái. Vẻ đẹp khí chất sẽ là điểm nhấn quan trọng để mọi người xung quanh chú ý và nhớ đến bạn lâu hơn là vẻ đẹp sẽ phai dần theo thời gian kia.

Đẳng cấp quý cô
Đẳng cấp quý cô

Để tạo nên đẳng cấp quý cô thì trước tiên hết bạn hãy chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức, luôn luôn học hỏi và làm mới nó để ứng dụng vào kĩ năng đời sống của bạn.

Một phụ nữ lịch thiệp trước hết là phụ nữ với phong cách và gu thẩm mỹ riêng. Phong cách ở đây không phải là chạy theo xu hướng, phong trào nhằm gây chú ý hay thèm muốn. Phong cách nằm ở sự hài hòa, phù hợp trong cách ăn mặc với thân hình, tuổi tác, thời tiết, những sự kiện, phù hợp với cả phong tục tập quán mà vẫn toát lên được phong cách riêng và cũng như sự tự nhiên thoải mái của mình và mọi người xung quanh. Ngoài gu thẩm mỹ về trang phục và phụ kiện, trở thành người phụ nữ thanh lịch, chúng ta cũng còn biết thưởng thức nghệ thuật, thể thao, biết cư xử tao nhã, ăn uống lành mạnh, giao tiếp lịch thiệp… Giao tiếp lịch thiệp không nằm trong lời nói hoa mỹ hay cử chỉ điệu đà, sự lịch thiệp đẳng cấp nhất nằm trong sự chân thành và tốt bụng với người xung quanh, đặc biệt là với những người trong hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Đẳng cấp quý cô
Đẳng cấp quý cô

Có thể nói “lịch thiệp” là phẩm chất bao trùm tất cả những phẩm chất đẹp nhất của phụ nữ nói riêng và của tất cả các giới luôn khiến trái tim của mọi người rung cảm. Nhan sắc và tuổi trẻ có thể phai tàn theo thời gian, thời trang có thể lỗi mốt, sự nghiệp cũng có thể đổ vỡ, kinh doanh có thể thất bại nhưng nhưng những giá trị trong nhân cách và thái độ sống lịch thiệp sẽ là nét đẹp vĩnh cửu trong phẩm chất người phụ nữ và trong tất cả chúng ta.

Ngày nay, phụ nữ Việt không còn quá giản đơn trong cách ăn mặc nữa do Việt Nam đã trở thành một nước có thu nhập trung bình nên phụ nữ đã trở nên thời trang và lộng lẫy hơn nhiều. Tuy nhiên, sự giản dị được đề cao ở đây là lối sống đơn giản, không đòi hỏi, không thể hiện, khoe khoang khả năng và thường kín đáo và e thẹn hơn phụ nữ của nhiều nước khác.

Đẳng cấp quý cô
Đẳng cấp quý cô

Phụ nữ Việt Nam ngày nay có trình độ học thức và nhiều người thậm chí học cao hơn nam giới. Họ cũng rất nhạy cảm, thông minh trong công việc hay ứng xử trong đại gia đình. Không còn cái thời nam giới hét ra lửa và phụ nữ cam chịu lắng nghe nữa. Nàng vẫn tôn trọng chồng nhưng luôn có tiếng nói của riêng mình nếu chồng không cư xử hợp tình hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *