Posted on

Kiếp người sang

Kiếp người sang

Có những số phận sinh ra đã được làm ông hoàng bà chúa, ăn sung mặc sướng, không phải trải qua nhiều sóng gió khổ đau. Nhưng hỡi ôi trái dấu với cuộc sống vương giả ấy là những số phận nhỏ bé, chỉ mong một ngày đủ ăn, không bị chết vì đói, có áo để mặc để không bị quá lạnh. Một câu nói của Bill Gates mà tôi tâm đắc đó chính là : Sinh ra trong nghèo khó không phải là cái tội. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó thì đó là lỗi của bạn. Một kiếp người, vận mệnh con người có thể sẽ được đổi thay nếu con người chịu thay đổi, bạn có thể trở thành Kiếp người sang, sang theo đúng nghĩa của cuộc đời – Một cuộc đời ý nghĩa.

Kiếp người sang
Kiếp người sang

Định nghĩa của bạn về kiếp người sang là như thế nào ?

Có lẽ sẽ nhiều người nói rằng, kiếp người sang chắc chắn là người có cuộc sống vật chất dư dả, tiền bạc tiêu không bao giờ hết. Đó chính là khát vọng của biết bao nhiêu người hiện nay. Nhưng có mấy ai hiểu rằng định nghĩa từ sang đúng nghĩa nó sẽ như thế nào. Tại sao nhiều người sống trong nhung lụa, chẳng thiếu thứ gì nhưng lại không cảm thấy hạnh phúc. Một chữ sang đối với họ chẳng còn ý nghĩa gì

Kiếp người sang không phải là chỉ dựa trên vật chất mà kiếp người sang chính là ở cách lựa chọn lối sống của một con người.

Kiếp người sang
Kiếp người sang

 

Sống một kiếp người, bình an là được
Hai bánh bốn bánh, chạy được là được
Tiền ít tiền nhiều, đủ ăn là được.

Người già người trẻ, miễn khỏe là được
Người giàu người nghèo, hòa thuận là được.
Ông xã về trễ, miễn về là được.
Bà xã càu nhàu, thương mình là được.

Tiến sĩ cũng được, bán rau cũng được
Tất cả phiền não, biết xả là được
Kiên trì cố chấp, biết quên là được
Bạn bè xa gần, nhớ nhau là được.

Không phải có tiền muốn gì cũng được
Tâm tốt việc tốt, số mệnh đổi được
Ai đúng ai sai, trời biết là được
Tích đức tu thân, kiếp sau cũng được.

Thiên địa vạn vật tùy duyên là được
Có rất nhiều việc, nhìn xa sẽ được
Nói nhiều như vậy, hiểu được là được
Vẫn còn chưa hiểu, xem lại là được.

Không thể lấy hoàn cảnh nghèo khó để đổ lỗi hay nguỵ biện cho sự lười biếng, dựa dẫm, thiếu ý chí và nghị lực của mình. Mỗi khi công việc không thành, mục tiêu không đạt được, con người thường hay đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho số mệnh, ít khi tự kiểm điểm nghiêm khắc bản thân. Người ta than thở rằng, vì nghèo mà họ không có điều kiện để học giỏi, vì nghèo nên phải đi ăn xin, thậm chí ăn cắp để tồn tại, vì nghèo nên bị người khác coi thường, xa lánh, bạo hành… Những điều đó có phần đúng, nhưng không phải là lí do chính đáng. Trong thực tế, nhiều người nghèo vẫn tự lao động kiếm sống và thành công. Trừ trẻ em, những người bất hạnh do bệnh tật, tật nguyền bẩm sinh, còn lại, con người phải tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình, đồng thời đóng góp một phần nào đó cho những người khác. Cuộc sống có thách thức nhưng cũng có cơ hội. vấn đề là con người có chủ động để vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội để thoát nghèo và trở nên giàu có hay không.

Hãy sống vì những ước mơ của mình. Sống cuộc đời mà bạn muốn, trở thành người mà bạn vẫn ao ước, ngay từ lúc này.

Kiếp người sang
Kiếp người sang

Bút chì có cục gôm

Phía sau của sự thật

Giàu có chưa chắc có hạnh phúc nhưng hạnh phúc chắc chắn sẽ giàu có

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *